Các lỗi thường gặp trên xe ga Honda Lead

Những lỗi thường gặp trên xe ga Honda Lead là gì?

Các Lỗi thường gặp trên xe ga Honda Lead tập trung chủ yếu ở hệ thống côn: Cháy guốc côn, chuông côn khiến xe bị giật và không còn bốc, nguyên nhân như sau:

  • Sử dụng lâu ngày nên hệ thống bị mòn;
  • Do thói quen sử dụng ví dụ như với các chị em phụ nữ khi gặp đèn đỏ thì vẫn giữ và đồng thời bóp thắng.
xe-ga-honda-lead

Xe ga Honda Lead 125cc

Các bạn hãy cùng Việt Nhật Motor quận 9 tìm hiểu sâu hơn về các lỗi cũng như cách khắc phục lỗi thường gặp trên xe ga Honda Lead:

  • Xe Honda Lead thường chết máy: Xe sau một thời gian sử dụng khoảng 30.000 – 40.000 km thường có tình trạng chết máy, nguyên nhân do muội xu-páp nhiều làm máy nóng và dẫn tới tình trạng chết máy dù đang vận hành.
  • Hiện tượng Oà ga khi sử dụng: Xe Honda Lead được trang bị hệ thống phun xăng điện tử Fi nếu dùng xăng không đảm bảo chất lượng, nhiễm bẩn hoặc hay khởi động đề khi đèn báo Fi chưa tắt, làm cho cánh bướm ga và các đường dẫn khí bị bẩn gây nên hiện tượng kẹt bướm ga, kẹt mô tơ gây ra hiện tượng oà ga.
  • Xe chết máy một đoạn lại nổ được: Nguyên nhân có thể do nước làm mát cho xe đã hết, trên đồng hồ xe có cảnh báo khi xe hết nước. Sau mỗi lần xe chết máy và sau đó máy nguội thì mới có thể khởi động tiếp được. Hiện nay, trên các dòng đời mới Honda đã thiết kế bình đựng nước làm mát ở nơi dễ quan sát tiện cho việc theo dõi. Khi bạn gặp trường hợp chết máy như vậy hãy kiểm tra bình đựng nước làm mát.
  • Honda Lead có khói đen thoát qua ống xả: cũng như các dòng xe ga khác, lọc gió của Lead cũng dễ bị tắc khi hoạt động trong môi trường nhiều bụi hoặc thời gian kéo dài. Khi đó không khí đi qua, lượng khí lưu thông giảm và nhiên liệu không đủ ôxy để cháy hết sẽ gây khó khi lên dốc và tăng tốc. Khi lọc gió của xe bẩn sẽ làm cho hỗn hợp cháy đậm xăng và nhiên liệu không đốt cháy hết và sẽ thoát ra ngoài qua ống xả gây Khói đen và tốn nhiên liệu.
  • Cần lưu ý khi những ngày mưa, đường ngập khi đi qua những con đường dễ ngập nước vì dòng xe tay ga Honda Lead bánh bé và gầm thấp sẽ dễ gây nên hiện tượng nước vào trong buồn đốt qua ống thông hơi, ống xả dẫn đến chết máy và hỏng bộ truyền động.

Việt Nhật Motor Quận 9 khuyên bạn nên thường xuyên chăm sóc xe của bạn định kỳ sau thời gian sử dụng để xe hoạt động tốt. Nếu bạn không có thời gian chăm sóc có thể mang qua trung tâm sửa xe Việt Nhật Motor, chúng tôi có thể hỗ trơ bạn kiểm tra và khắc phục các lỗi nếu có. Việt Nhật Motor còn cung cấp các dịch vụ xe ga như: vệ sinh kim phun xăng, vệ sinh buồng đốt, nâng cấp phần mềm EMC, làm nồi xe ga, …

Trung tâm Sửa chữa xe Máy Việt Nhật Motor
Website: http://vietnhatmotorbike.com/
Hotline: 0987 822 686 | 0987 597 588
Địa chỉ: 764 Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, HCM.
Giờ làm việc từ: 7h00 – 20h00 (Cả thứ 7 & CN)

Leave a Reply