Khách Hàng lưu ý khi nâng cấp phần mềm ECM

Một số lưu ý Khách hàng nên biết trước khi đi nâng cấp phần mềm ECM cho các dòng xe phun xăng điện tử (Fi)

Hiện nay, một số dòng xe ga đời trước 2016 đang bị tình trạng hụp ga đầu, rung, giật ga đầu hoặc khi chạy xe mà nhả ga sẽ có hiện tượng Khựng xe lại.

Để tránh tình trạng này bạn cần nâng cấp phần mềm cho ECM, hãy tới các điểm bảo trì, sửa chữa để được cập nhật phần mềm. Khi cập nhật kỹ thuật viên xe dùng máy tính kết nối với xe của bạn thông qua một thiết bị chuyên dụng để nâng cấp giống như nâng cấp firmware cho điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có một số trạm bảo trì sửa chữa tiến hành cập nhật được cho khách. Vì một số lý do nào đấy mà một số HEAD chưa thực hiện được.

AirBalde nâng cấp ECM chống hụt ga đầu

AirBalde nâng cấp ECM chống hụt ga đầu

Sau đây là một số lưu ý khi nâng cấp ECM:

  • Xe của bạn đang sử dụng bộ khóa chống trộm như thẻ từ, quẹt thẻ để khởi động xe thì nên nhắc các bạn kỹ thuật viên lưu ý có thể tạm thời tháo hẳn ra để tránh tình trạng tắt máy vì khi nâng cấp ECM thì xe sẽ bị Reset lại toàn bộ, nếu không khởi động được sẽ dẫn đến tình trạng chết IC, Giá 1 con IC khoảng 4 triệu đồng.
    • Các bạn sử dụng khóa từ thì hướng dẫn các KTV cách khởi động xe, điểm đặt từ vì khi cập nhật ECM sẽ có quá trình khởi động lại, ECM cho mình 10 giây để mở điện xe, quá 10 giây thì IC sẽ bị chết.
  • Các dòng xe có hệ thống Fi từ đời 2013 đến trước 23/11/2015 đều cập nhật được. Vậy các xe tay ga như VISION, LEAD, AirBlade, SH Mode, SH, PCX đều cập nhật được.

thiet-bi-doc-loi-Fi

Việt Nhật Motor Quận 9 có đội ngũ Kỹ thuật viên giỏi và đầy đủ máy móc và trang thiết bị hiện đại có thể giúp bạn nâng cấp ECM cho xe của bạn. Hãy để Việt Nhật Motor giúp bạn.  Hotline: 0987 597 588

Xem thêm: Việt Nhật Motor sửa xe Ga chuyên nghiệp

Leave a Reply